Hướng dẫn cách tự sơn nhà đẹp tiết kiệm với 5 bước đơn giản

Tháng 3 14, 2018

Để chất lượng thi công sơn nhà tốt thì đòi hỏi khách hàng cần phải thi công theo đúng theo trình tự các bước kĩ thuật khi thi công sơn nhà. Khi làm theo các bước kỹ thuật chúng ta sẽ giảm được nguyên vật liệu, nhân công và cái cốt lõi là công trình luôn bền đẹp với thời gian. Hầu như trong chúng ta ai cũng muốn tự tay làm điều gì đó cho tổ ấm thân yêu của mình và trong đó có việc tự sơn nhà. Bởi vì trang trí nhà sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Và còn điều gì hạnh phúc bằng khi chính bạn đem đến điều tuyệt vời đó cho ngôi nhà của chính mình. Để tiết kiệm chi phí, thời gian khi thực hiện thi công sơn nhà đẹp thì bạn có thể tham khảo cách sơn tường nhà đẹp của Công ty Thiết kế Xây dựng Bazan sau đây:

Chuẩn bị đồ đạc, dụng cụ sơn nhà đẹp

Chuẩn bị kỹ lưỡng các dụng cụ và các thiết bị an toàn như: chổi sơn, thùng pha sơn, thang dây, thang đứng, giàn giáo, gậy lăn sơn, rulo, dây an toàn, gói khay đựng sơn,….. đây là những vật dụng nào giúp bạn trong quá trình sơn nhà.

Khéo tay sơn tường nhà đẹp như thợ chuyên nghiệp

Xem thêm: Cách lựa chọn màu sơn phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Vệ sinh tường trước khi sơn nhà đẹp

Dùng chổi lông gà và khăn ẩm để lau sạch tường trước khi sơn là điều thiết yếu để có nước sơn đẹp mà không phải ai cũng biết. Sơn sẽ không dính tốt trên bề mặt xù xì, nhiều bụi bẩn và ngay cả khi dính cũng để lại bức tường gồ ghề, không đẹp mắt. Cho nên bạn cần vệ sinh sạch sẽ tường trước khi sơn, loại bỏ hết phần sơn cũ và lấy sáp trà bằng phẳng tường để bề mặt tường nhà phẳng.

Xử lý chống thấm khi sơn nhà đẹp

Sơn tường nhà đẹp theo hiệu ứng thớ vải

Cần xử lý tất cả các lỗi trước khi sơn, một khi đã sơn xong mà chưa xử lý triệt để các lỗi, lớp sơn có thể nhanh chóng bị hỏng làm xấu ngôi nhà:

– Xử lý chống ẩm bằng sơn lót chống kiềm chuyên dụng, sơn chống thẩm thấu.

– Chống thấm: xác định nguyên nhân thấm và xử lý triệt để, đây là nguyên nhân dẫn đến sơn bị rộp, bong tróc.

Cách sơn này sẽ tạo ra bề mặt tường rất mịn, làm nổi bật ngôi nhà của bạn

– Bạn có thể sử dụng sơn chống thấm giúp đáng kể trong việc làm ngôi nhà của bạn có vẻ đẹp được bền lâu, vì nếu ngôi nhà của bạn bị thấm nước sẽ rất khó chịu mà làm cho chất lượng công trình giảm sút.

Sử dụng bả matit tạo phẳng bề mặt trước khi sơn nhà đẹp

Bả bột trét có tác dụng làm phẳng bề mặt, giúp lớp sơn phủ được đẹp. Bả làm giảm chi phí sơn, khi diện tích bề mặt bằng phẳng thì lượng sơn sử dụng để lót hoăc phủ là ít hơn. Giá sơn đắt hơn giá bả từ 3 - 5 lần xét trên cùng một diện tích thi công. Có thể bã một lớp hoặc 2 lớp. Thông thường chúng ta nghĩ bả tường sẽ khiến sơn hay bị bong, rộp, tuy nhiên với công nghệ sơn ngày nay, các loại sơn tốt đã …thì bả rất cần thiết giúp sơn bám tốt hơn.

Sơn tường nhà đẹp cho khu vực chính

Bước cuối cùng là sơn lót và sơn phủ khi sơn nhà đẹp

Sơn lót thì có tác dụng chống tác động trực tiếp từ tường (hơi ẩm, hóa chất,…) lên lớp sơn phủ dẫn đến hư hỏng. Có loại sơn lót thường và sơn lót chuyên dụng chống kiềm, chống thẩm thấu, chống xâm thực,…rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Sơn phủ thì tùy theo hãng sơn và màu sơn mà bạn lựa chọn. Pha sơn theo hướng dẫn trên bao bì sản phẩm giúp ngôi nhà bạn có một lớp sơn đẹp nhất, đều nhất với độ bền, chất lượng theo năm tháng.

Công ty Thiết kế Xây dựng Bazan chuyên: sửa chữa nhà, sửa chữa điện nước, dịch vụ sơn nhà, thi công trần vách thạch cao, phá dỡ nhà cũ,… tại TPHCM. Nếu quý khách có nhu cầu sơn sửa nhà hãy liên hệ với chúng tôi.

Với đội ngũ Kiến trúc sư, Kỹ sư chuyên nghiệp, sáng tạo, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế sửa chữa nhà, cùng với đội thợ lành nghề, Công ty Bazan mang đến cho Khách hàng ở nội ngoại thành TPHCM Dịch vụ sơn sửa nhà uy tín chất lượng theo phương châm: “Thẩm mỹ - Kinh tế - Thích dụng - Bền vững”. Hãy gọi cho chúng tôi theo số 0914.747.828 (hotline) để nhận được sự tư vấn tốt nhất.